Ăn Chay và Sức Khỏe

 
Bí Quyết Sống Khỏe

Bài  IX

Chuối Có Khả Năng Trị  Bệnh Cao Huyết Áp

Bệnh cao máu là một chứng bệnh thường xảy ra trong giới những vị trọng tuổi. Nguyên do phần lớn vì sự di truyền của huyết thống hoặc vì sự ăn uống kém cẩn trọng trong xã hội văn minh hiện nay. Người ta có thể chữa bệnh cao máu bằng thuốc kết hợp với sự ăn uống có phương pháp do bác sĩ y khoa hướng dẫn.

Theo tạp chí New Vegetarian and Natural Health chuyên phổ biến các nghiên cứu về ăn chay và dinh dưỡng, xuất bản gần đây tại Úc Châu cho biết: Hàng ngày, mỗi người trung bình chỉ cần ăn một trái chuối là có đủ khả năng phòng ngừa được bệnh cao máu. Ðối với bệnh nhân đang mắc phải chứng bệnh này, chuối cũng có thể chữa trị hoặc làm giảm thiểu được tầm mức nguy hiểm của bệnh.

Bác sĩ y khoa Frank M. Sack, thuộc viện Ðại học Harvard ở Boston Hoa kỳ cho biết chuối là một thứ trái cây chứa nhiều hàm lượng chất potassium, một loại khoáng chất thiên nhiên rất hữu ích cho sự hoạt động của tim mạch. Ông đã thực hiện cuộc khảo sát bằng cách chia  300 y tá của nhà trường, trong tình trạng bình thường về huyết áp,  ra thành 3 nhóm. Rồi cho họ ăn uống bằng những thực phẩm có chứa đựng các loại dưỡng chất khác nhau trong một thời hạn ấn định.  Kết quả cuộc thí nghiệm cho thấy thành phần máu của những người trong nhóm ăn nhiều dưỡng chất calcium và magnesium không hề hấn gì. Ngược lại nhóm người đã dùng thực phẩm có chứa nhiều chất Potassium thì áp suất máu của họ đã giảm xuống 2 điểm.

Những nghiên cứu khác cũng còn cho thấy potassium cũng có khả năng làm cho huyết áp của những người đang bị bệnh cao máu trở lại tình trạng bình thường. Cuộc khảo sát cũng còn cho biết một người lớn chỉ cần mỗi ngày từ 3500 đến 4000mg chất potassium thiên nhiên là đủ. Một trái chuối trung bình chứa 450mg potassium và một củ khoai tây nướng trung bình chứa 850mg potassium. Ngoài ra chất potassium cũng còn tìm thấy trong các loại trái cây và rau cải tươi khác.

Copyright © 2008 www.biquyesongkhoe.com