Ăn Chay và Sức Khỏe

 
Bí Quyết Sống Khỏe

PHỤ LỤC

Giới Thiệu Nông Trại Hữu Cơ Của

Một Ðồng Hương Việt Nam Tại Tây Úc

Anh Lâm ngọc Sương, trước năm 1975 là một giáo chức tại Việt Nam. Anh đã tốt nghiệp Cử nhân Ðiện tử Ứng dụng tại Ðại học Cần Thơ và đang tiếp tục theo đuổi Cao học tại Ðại học Khoa Học Sàigòn. Hiền thê của anh là chị Quách Huỳnh Hoa cũng là một giáo chức, tốt nghiệp Cử nhân Vạn Vật Học. Sau biến cố lịch sử 30-4-1975, anh chị Sương đã mang theo hai con vượt biên và được định cư tại Tiểu bang Tây Úc (Western Australia).

Khi mới đặt chân lên quê hương thứ hai vào năm 1980, anh chị vẫn nuôi ý định tiếp tục nghề cũ vì cả hai đều là những giáo chức rất yêu nghề. Tuy nhiên khi sống tại vùng đất mới, cảnh trí thiên nhiên và thơ mộng ở ngoại ô thành phố viễn tây này như quyến rủ và thôi thúc anh chị can đảm bước qua một ngã rẽ mới của cuộc đời với một thái độ hăm hở và thích thú. Anh chị cảm thấy yêu mến thiên nhiên hơn vì nơi chốn này đã làm cho anh chị hồi tưởng lại cảnh trí êm đềm của vùng đồng bằng sông Cửu mà cả hai đã cùng bất hạnh sinh ra và lớn lên trong thời kỳ nhiễu nhương của đất nước. Anh chị bèn nghiên cứu khoa nông học với phương pháp ứng dụng phân hữu cơ để trồng tỉa hoa màu hầu tung ra thị trường một sản phẩm tự nhiên thuần khiết thích hợp với sự dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể của con người. Tuy đây không phải là một công việc nhẹ và dễ dàng, nhưng vì lòng cương quyết dốc tâm cống hiến cho xã hội nên dù thành công hay thất bại cả hai vẫn vui lòng chấp nhận. Anh bảo:  “Mặc dầu tôi không biết tôi có kiếm được một cuộc sống khả dĩ tạm đủ cho gia đình tôi ở nơi xứ lạ quê người này không vì đây là một nghề hoàn toàn mới mẻ mà chúng tôi chưa hề từng trải. Nhưng với một niềm tin vững mạnh, bằng những sản phẩm được chăm bón một cách tự nhiên, chúng tôi có thể giúp cho một số bệnh nhân chẳng may mang phải các chứng bịnh nan y hiểm nghèo sẽ được bình phục sau khi đã dùng nông phẩm hữu cơ của chúng tôi để tự chữa bằng phương pháp dưỡng sinh. Nếu càng nhiều bịnh nhân lành bịnh chừng nào thì chúng tôi càng cảm thấy được an ủi lớn lao về phần tâm linh chừng nấy”.

Sau bao năm làm việc vất vả, anh Lâm ngọc Sương đã sở hữu được một thửa đất rộng khoảng 40,000 mét vuông  (4 mẫu Tây), tọa lạc về phía Nam của thành phố Perth khoảng 20 phút lái xe. Mùa vụ đầu tiên đã làm cho anh chị Sương vô cùng phấn khởi. Anh đã trồng thử 10 ngàn cây dâu Tây bằng phân hữu cơ để cung cấp cho thị trường Tây Úc. Rất may là năm ấy anh đã trúng mùa. Hơn nữa dâu tây của anh lại có mùi vị thơm và ngọt hơn những sản phẩm tương tợ khác trồng bằng phân hóa học. Do đó khách hàng chiếu cố rất đông và thị trường nông phẩm hữu cơ của anh càng ngày càng lớn mạnh. Sau một thời gian, qua sự học hỏi từ tài liệu nông học và kinh nghiệm thực tiễn, anh chị đã dần dần làm quen với những mùa vụ khác nhau và đã giúp cho bản thân có được những kiến thức chuyên môn vững vàng mà trước đây trong hành trang vào đời anh chị đã hoàn toàn không có.

Như chúng ta đã biết, khoa học ngày nay càng ngày càng tân tiến. Các công việc trồng tỉa cũng được sử dụng bằng phương tiện khoa học và cơ giới. Người ta đã dùng phân bón hóa học và xịt kích thích tố tăng trưởng để cho rau quả được mau lớn, tốt tươi. Họ cũng xịt thuốc diệt trừ sâu rầy để hoa màu khỏi bị hư hại. Vì lẽ đó mà rau quả dầu nhiều hay ít cũng đều bị nhiễm các chất độc hại và phản tự nhiên. Cho nên, những nông phẩm bình thường phần nhiều cũng không phải là những thức ăn dinh dưỡng có phẩm chất tốt như những nông phẩm trồng bằng phân hữu cơ. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng thường hay khuyên mình nên ăn nhiều loại rau quả khác nhau để phòng ngừa bệnh tật, nhưng cũng bảo nên dùng các sản phẩm của nông trại hữu cơ là tốt nhất.

Kể từ ngày nông trại hữu cơ của anh chị Sương được thành lập đến nay, khách hàng càng lúc càng đông nên được nhiều người biết tiếng. Những người đến mua sản phẩm của anh phần đông là do các chuyên gia dinh dưỡng và một số bác sĩ tin dùng phương pháp dưỡng sinh kết hợp trị liệu giới thiệu tới. Sau khi điều trị bằng cách ăn chay trường với nông phẩm hữu cơ độ chừng 4 tới 6 tháng, phần đông những người bị bịnh nan y mà đa số là bịnh ung thư đều được bình phục. Tuy nhiên những bịnh nhân đã tới thời kỳ kiệt sức hoặc không còn ăn uống được nữa thì điều trị bằng phương pháp dưỡng sinh hoàn toàn vô hiệu quả. Hiện nay có khoảng 10 người đang chữa bịnh ung thư bằng phương pháp ăn chay trường, thường xuyên đến trực tiếp tại nông trại của anh để được tuyển lựa những nông phẩm còn tươi tốt. Theo anh cho biết trong số này gồm có những thành phần trí thức như viên chức chánh quyền, giáo sư địa chất học và giảng sư của trường đại học mà anh không được phép tiết lộ danh tánh.

Hiện nay thị trường tiêu thụ các sản phẩm của anh cũng khá phổ biến. Tại Tây Úc, các siêu thị Coles và Woolworth đều có bán. Ở các tiểu bang xa thì thường được mua theo lối đặt hàng. Có những người không bị bịnh, nhưng cẩn trọng trong việc ăn uống cũng đặt mua các sản phẩm của anh. Ngoài việc phân phối các sản phẩm hữu cơ trong nội địa Úc Châu, anh cũng có khách hàng tại các quốc gia láng giềng như Tân Gia Ba, Mã Lai và Indonesia, và hàng hóa được chuyển vận bằng đường hàng không.

Nhân dịp gặp gỡ anh hồi cuối năm 1999 vừa qua, anh đã tâm tình: “Tôi có thiếu gì cách để làm giàu, nhưng không màng. Vì sự giàu có chưa chắc đã làm cho tôi được mãn nguyện và sung sướng bằng mỗi lần nhìn thấy các bịnh nhân nan y nhờ dùng sản phẩm của tôi mà được lành bịnh”.

Ðược biết anh chị Sương đã ăn chay trường từ nhiều năm nay và có một cuộc sống bình dị theo phong cách thuần hậu của một con người Việt Nam.


Copyright © 2008 www.biquyesongkhoe.com